KIỂM TRA TIẾNG ANH ĐẦU NĂM - NHẬN LỘ TRÌNH HỌC CẢ NĂM MIỄN PHÍ
Hotline: 0936 125 226

Top 4 cuốn sách giúp bạn nắm vững ngữ pháp IELTS

Ngữ pháp luôn là điều quan trọng nhất trong mỗi bài thi Ielts. Có nắm vững ngữ pháp thì bạn mới có thể thực hành các phần thi kỹ năng như viết – nghe – nói 1 cách chính xác nhất. Và dĩ nhiên, phần đề thi ngữ pháp bao giờ cũng là mục dễ ghi điểm tuyệt đối nhất. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ mất bất cứ điểm nào ở phần thi ngữ pháp này. Sau đây là TOP 4 cuốn sách sẽ giúp bạn nắm vững ngữ pháp Ielts nhất.

English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use được đánh giá là đầu sách ôn luyện ngữ pháp Ielts “đỉnh cao” khi có tới 145 đơn vị ngữ pháp. Chưa kể đó, mỗi đơn vị tập trung vào một điểm ngữ pháp cụ thể. Mỗi điểm ngữ phápcòn được trình bày với 2 nội dung chính: lý thuyết và bài tập, giúp bạn vừa có thể học hỏi, vừa ôn luyện song hành để tránh lỡ kiến thức.

Đặc biệt, phần phụ lục cuối sách còn bao gồm các bảng động từ bất quy tắc, tóm tắt các dạng của động từ, chính tả – đánh vần và 1 số điểm đặc biệt trong ngữ pháp Anh – Mỹ.

Đặc biệt, phần cuối của English Gramar in Use có 7 phục lục, bao gồm các nội dung về động từ bất quy tắc, tóm tắt các dạng của động từ, chính tả- đánh vần và một số điểm ngữ pháp Anh- Mỹ.

Bìa sách English Grammar in use

Cách sử dụng sách:

English Grammar in Use chia các phần ngữ pháp theo dạng riêng biệt, không liên kết với nhau. Do đó, bạn có thể tuỳ chọn ôn luyện bất cứ phần ngữ pháp nào để học trước mà không cần hjc theo thứ tự. Điều này cực tiện lợi cho các bạn đã có căn bản và chỉ bị hổng 1 vài cấu trúc nhất định.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên nghiên cứu kỹ phần lý thuyết trước. Sau đó chuyển qua luyện tập dạng bài cụ thể ở phần ngữ pháp đó để ghi nhớ kiến thức sâu hơn.

Grammar for IELTS- Fiona Aish & Jo Tomlinson

Grammar for IETLS luôn thuộc top những đầu sách được khuyến khích lựa chọn cho những ai đang muốn ôn luyện vượt qua mức 5.0+ Ielts. Brand điểm mà cuốn sách này nhắm tới là mức 6.0+. Do đó, đây là cuốn sách cực phù hợp cho các bạn đã có mức điểm Ielts ở khoảng 5.0 – 5.5 và muốn nâng cao mục tiêu hơn. Đây cũng là cuốn sách cực hữu ích cho những ai đang yếu phần thì Viết và Nói của Ielts.

Đúng như tên gọi, Grammar IELTS sẽ tập trung chính vào ôn luyện ngữ pháp và bài tập thực hành. Nhưng thay vì dàn trải nội dung lần lượt, cuốn sách này sẽ gom các chủ điểm ngữ pháp thành những nhóm chủ đề giống nhau để bạn có thể dễ dàng hình dung, liên kết kiến thức lại với nhau hơn. Bên cạnh đó, bài tập ôn luyện cũng sẽ được chia thành 2 dạng là bài tập thực hành, và bài tập mô phỏng 4 kỹ năng, giúp bạn có thể nắm vững kiến trúc bài thi Ielts thực tế.

Bìa sách Grammar for Ielts do Fiona Aish & Jo Tomlinson soạn thảo

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng cuốn Grammar for IELTS: với các bài tập mô phỏng bài thi IELTS (nghe-nói-đọc-viết), bạn nên làm trong thời gian đúng như thời gian thi và phân tích đáp án chi tiết sau khi hoàn thành.

CAMBRIDGE Grammar for IELTS

Được mệnh danh là cuốn sách ngữ pháp Ielts tốt nhất, Cambridge grammar for IELTS chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nằm trong series sách luyện thi IELTS (gồm Cambridge vocabulary for IELTS, Cambridge IELTS test…), Cambridge grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của hầu hết các thí sinh luyện thi IELTS. Đây là cuốn sách do chính viện Cambridge xuất bản. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào những kiến thức được cung cấp trong sách này.

Bìa sách Grammar for Ielts

Cambridge Gramamr for IELTS gồm 25 Unit, mỗi Unit là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng và gồm 4 phần sau:

  • Context listening: Cho bạn 1 cái nhìn khái quát về các dạng ngữ pháp căn bản trong tiếng Anh
  • Grammar: Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng, có chú thích và ví dụ cụ thể vô cùng dễ hiểu.
  • Grammar exercies: Các dạng bài tập trắc nghiệm đánh giá kiến thức nắm được sau những gì đã học.
  • Test practice: 1 dạng bài test mô phỏng chính xác cấu trúc đề thi IELTS (có thể là bài nghe- nói- đọc-viết)

Đặc biệt, ở đầu cuốn sách sẽ có một “entry test” gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về ngữ pháp. Khi sử dụng cuốn sách này, bạn nên làm entry test trước, sau đó check đáp án xem mình sai ở câu nào và câu đó thuộc chủ điểm ngữ pháp nào. Từ đó tập trung ôn luyện phần mà mình chưa thật sự hiểu.

Oxford Practice Grammar Basic, intermediate và advanced

Đây là 1 series gồm 3 cuốn Oxford Grammar Practice Basic, Intermediate và Advanced. Được đánh giá là 1 trong những bộ sách luyện thi ngữ pháp hiệu quả nhất. Sách gồm nhiều Unit mà trong đó, mỗi Unit là 1 chủ điểm ngữ pháp quan trọng, giúp bạn có thể ôn luyện ngữ pháp Ielts 1 cách vững chắc nhất. Bộ sách chia rất phù hợp cho những ai đang bắt đầu ôn luyện từ con số 0 với dạng đề thi Ielts.

Cũng giống như các tựa sách ôn luyện ngữ pháp khác, Oxford Grammar Practice sẽ bao gồm cả lý thuyết lẫn bài tập thực hàn ở từng Unit, bạn nên học kỹ lý thuyết trước rồi mới đến làm bài tập thực hành. Ngoài ra, ở cuối mỗi cuốn sách đều có một Exit test- đây là bài kiểm tra tổng quát để chuẩn bị cho level tiếp theo. 

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Điểm đặc biệt hơn nữa, tất cả mọi đầu sách trên đây đều có trên Ebook. Bạn có thể tải về hoặc lựa chọn học online 1 cách dễ dàng mà không cần chi quá nhiều tiền để mua chúng về.

Trước khi học, bạn có thể kiểm tra trình độ của mình thông qua bước Take a test to find out what grammar you need to practise. Sau đó làm theo hướng dẫn của website, chọn trình độ và làm bài kiểm tra.

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh đăng tải hình ảnh/video ghi lại những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc về con lên Facebook cá nhân, ở chế độ công khai......
Xem chi tiết

Phụ huynh đăng tải hình ảnh/video ghi lại những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc về con lên Facebook cá nhân, ở chế độ công khai......
Xem chi tiết

Phụ huynh đăng tải hình ảnh/video ghi lại những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc về con lên Facebook cá nhân, ở chế độ công khai......
Xem chi tiết

Phụ huynh đăng tải hình ảnh/video ghi lại những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc về con lên Facebook cá nhân, ở chế độ công khai......
Xem chi tiết

Phụ huynh đăng tải hình ảnh/video ghi lại những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc về con lên Facebook cá nhân, ở chế độ công khai......
Xem chi tiết